Nhà triệu đô cũng bị thấm? Khó tin nhưng có thật!

Chị H.N.Mai (Thảo Điền, quận 2) sở hữu căn biệt thự trên khu đất rộng hơn 500m2 với 2 tầng, bên ngoài là bể bơi, sân vườn nhìn ra sông Sài Gòn. Điều làm chủ căn nhà triệu đô này đau đầu là dù được xây dựng bằng vật liệu ngoại nhập nhưng chỉ vài mùa mưa đã có hiện tượng tường nhà bị thấm nước.

Theo anh H.Phúc (Giám đốc công ty xây dựng Thiên Phúc, Quận 10, TP.HCM): “Những căn biệt thự gần sông cần phải được chống thấm kỹ lớp móng vì nếu không, xi măng sẽ thấm nước, hút ngược lên trên làm tường dễ bị thấm sau đó”.

Ngay cả các chung cư cao cấp cũng có thể bị thấm, đặc biệt là các khu ngoài cửa sổ, sân thượng, nhà tắm… với nhiều nguyên nhân như: chống thấm chưa kỹ ngay từ đầu, hay nhà kế bên khoan đục tường chung vô tình làm rách lớp chống thấm mà không gia cố lại, hoặc ống nước vỡ… Ngoài mưa, còn có những nguyên nhân thấm xuất phát từ quá trình xây dựng, lỗi ở tường và móng.

Xài vật liệu ngoại mới tốt?

Nhiều chủ nhà có tâm lý trang bị từ trong ra ngoài phải là hàng ngoại. Thực tế, sản phẩm nội đôi khi lại có lợi thế hơn do tương thích với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam. Thị trường vật liệu xây dựng trong nước cũng có nhiều sản phẩm chất lượng tốt không thua kém bất kỳ hàng ngoại nhập, điển hình có sơn KOVA hiện đang được sử dụng rộng rãi tại thị trường khó tính như Singapore.

Sàn hay tường nhà bị thấm nước lâu ngày sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Các đồ dùng điện tử như tivi, tủ lạnh, máy lạnh… trong môi trường ẩm ướt dễ bị oxi hóa, hỏng hóc. Thiết bị điện âm tường ngấm nước dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ, điện giật. Bên cạnh đó, nhà thấm sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh.

Theo anh Phúc, cần phải chống thấm thật kỹ ngay từ khi bắt đầu xây nhà. Tuy có loại sơn chống thấm nhưng với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như tại Việt Nam, để đảm bảo độ bền lâu dài của công trình vẫn cần phải có chất chống thấm chuyên dụng.

Loạn sản phẩm chống thấm

Chất chống thấm CT-11A là sản phẩm phổ biến nhất mà đa số thầu thợ đều đề xuất sử dụng nhưng lạ lùng là trên thị trường hiện có rất nhiều loại cùng có tên CT-11A, vậy CT-11A của hãng nào mới là hàng xịn? cái nào là hàng nhái?

Thực tế, sản phẩm CT-11A chính hãng thuộc Tập đoàn Sơn KOVA. Lớp chống thấm từ CT-11A của KOVA tạo ra kết cấu vững chắc với bề mặt bê tông xi măng, rất cứng, khó bị bào mòn bởi môi trường vì rất dày (khoảng 1-2mm) và có độ đàn hồi cao, đặc biệt có độ bền hơn 15 năm.

Là doanh nghiệp được tạo dựng từ những nhà khoa học, thời điểm chất chống thấm CT-11A ra đời những năm 1998, sơn KOVA chỉ tập trung sâu vào nghiên cứu, thậm chí sản phẩm đưa ra thị trường cũng không đặt lại tên mà giữ nguyên theo ký hiệu trong phòng thí nghiệm (CT là chống thấm; 11 là lần nghiên cứu thứ 11 cho ra sản phẩm).

Hiện chống thấm CT-11A của Kova hiện đang dẫn đầu thị trường chống thấm dân dụng, ngay cả so với các thương hiệu chống thấm của thế giới đang có mặt tại Việt Nam.