Tập Đoàn Sơn KOVA được sáng lập bơi PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, là nhà nữ khoa học Việt Nam được nhận giải thưởng Kovalevskaya năm 1992. Bà có hơn 30 năm giảng dạy ngành hoá học tại các trường Đại học lớn ở Việt Nam và là chủ nhân của nhiều công trình cấp Bộ và Cấp Nhà nước.

  Năm 1993, khi đến Mỹ nhận giải thưởng Kovalevskaya, PGS.TS Nguyễn Thị Hoè đã ký hợp tác với tập đoàn sơn hàng đầu của Mỹ Smiland nhằm mục đích nhiệt đới hoá các sản phẩm sơn và chống thấm. Thương hiệu KOVA chính thức ra đời sau sự kiện này.

  Thế mạnh vượt trội về công nghệ đã tạo nên thành công và sự khác biệt cho KOVA. KOVA tự hào sở hữu những công nghệ hàng đầu thế giới. Mặc dù chỉ khởi nguồn từ cơ sở trong phòng thí nghiệm tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM, sau 25 năm hoạt động, KOVA đã phát triển lớn mạnh với 12 công ty thành viên, 7 nhà máy đặt tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Nhà máy thứ 7 với quy mô hiện đại, chuyên về các dòng sơn Nano từ vỏ trấu đã được đưa vào hoạt động.

  KOVA cũng là doanh nghiệp Việt tiên phong đạt được thành công ở thị trường quốc tế. Sản phẩm KOVA hiện đã có mặt tại nhiều nước Đông Nam Á, Châu Âu và sắp tới là các thị trườĐng lớn khác. Điểm mạnh đặc trưng khác của KOVA còn là hệ thống sản phẩm đa dạng với các dòng sơn trang trí, chống thấm, giao thông và công nghiệp. Đặc biệt, KOVA có thể phát triển các sản phẩm chuyên dụng đáp ứng nhu cầu riêng biệt của khách hàng.

  Tạo được tiếng vang nhất của KOVA trong thời gian qua chính là Công nghệ Nano từ vỏ trấu đầu tiên trên thế giới - là thành tựu nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Thị Hoè. Từ công nghệ này, KOVA đã ứng dụng sản xuất các sản phẩm sơn siêu bền và độc đáo. Các sản phẩm trên được các chuyên gia đầu ngành về sơn và chất phủ trên Thế giới đánh giá có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm sơn Nano tại Nhật, Mỹ - là những nước dẫn đầu Thế giới về nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm Nano.

1992

  Công trình nghiên cứu về sơn và chất chống thấm của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe được đề cử và nhận giải thưởng Kovalevskaya - đây là giải thưởng cao quý nhất dành cho các nhà nữ khoa học.

1993

  Năm 1993, KOVA đã ký hợp đồng hợp tác khoa học với công ty sơn hàng đầu của Mỹ là công ty sơn Smiland (California) nhằm mục đích nhiệt đới hóa các sản phẩm sơn và chống thấm, phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nhiều nước Châu Á. Thương hiệu KOVA chính thức được ra đời vào thời điểm ấy.

  Khởi nghiệp từ cơ sở trong phòng thí nghiệm tại Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh và bước đầu thâm nhập, phát triển thương hiệu tại Miền Nam - Việt Nam.

1996

  Cho ra đời dòng sản phẩm chống thấm mang thương hiệu KOVA, bao gồm các sản phẩm như: CT11A, CT11B với tính năng vượt trội.

1998

  Các dòng sản phẩm của KOVA được chính thức tiếp cận với thị trường Miền Bắc, thông qua việc PGS.TS Nguyễn Thị Hòe quyết định thành lập Công ty TNHH Sơn KOVA tại Khu Liên Cơ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

2001-2002

  Từ năm 2002, Tập Đoàn Sơn KOVA đã thành lập Ủy ban Giải thưởng KOVA do Bà Nguyễn Thị Bình- Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam làm Chủ tịch và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập Đoàn Sơn KOVA làm Giám đốc Quỹ Giải thưởng. Giải thưởng KOVA được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích động viên các sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi đạt kết quả cao trong học tập; những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội và những nhà khoa học có công trình nghiên cứu đã được ứng dụng vào thực tiễn, có giá trị kinh tế cao góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Bên cạnh đó, KOVA cũng cho ra đời dòng sản phẩm sơn Giao thông A9 hệ nước (một bước cải tiến mới trong lĩnh vực sơn giao thông, với tính năng bám dính cực tốt với nhựa đường - bêtông, không gây độc hại vì dung môi không phải là dầu, có thời gian khô rất nhanh).

  Cho ra đời sơn Hotmelt và máy thi công sơn Hotmelt mang thương hiệu KOVA. Buổi lễ ra mắt dòng máy thi công được diễn ra vào ngày 19 tháng 11 năm 2001 tại Tp. Hồ Chí Minh.

2005

   PGS.TS Nguyễn Thị Hòe có tên trong danh sách 1000 phụ nữ được đề cử nhận giải thưởng Nobel Hòa Bình Thế giới.

  Khánh thành nhà máy KOVA ở Hà Nội vào ngày 12 tháng 04 năm 2005.

2006-2007

  Cho ra đời sơn nhũ hệ nước thân thiện với môi trường, với các tính năng vượt trội hơn các sản phẩm sơn nhũ hệ dầu trên thị trường (như khả năng bám dính tốt lên mọi bề mặt, không gây ô nhiễm môi trường và chịu được sự thay đổi do thời tiết).

  Lễ kỷ niệm 15 năm thương hiệu KOVA được diễn ra tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội vào ngày 07 tháng 07 năm 2007.

  Là nhà tài trợ chính cho giải bóng đá U19 Quốc gia năm 2007 đến 2012  

2008

  Mở Công ty Liên doanh KOVA - SOMA tại Campuchia, các dòng sản phẩm mang thương hiệu KOVA chính thức có mặt trên thị trường thế giới - với bước đầu là thị trường Campuchia.

  Khánh thành nhà máy KOVA tại Cam puchia vào ngày 16 tháng 02 năm 2008.

2011-2012  

  Sau gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sơn và chống thấm, KOVA đã phát triển thành một tập đoàn lớn mạnh với 9 công ty thành viên, với 5 nhà máy sản xuất với công suất cao như nhà máy KOVA ở Từ Liêm - Hà Nội, nhà máy KOVA ở Củ Chi - Tp. Hồ Chí Minh, nhà máy KOVA ở Hải Dương, nhà máy KOVA ở Campuchia.

  Tổ chức hội thảo tại Singapore và Việt Nam, nhằm giới thiệu về dòng sản phẩm sơn & chống thấm Nano mới do KOVA đã nghiên cứu và ứng dụng thành công.

  Lễ trao giải thưởng kết hợp với kỷ niệm 10 năm Quỹ giải thưởng KOVA, đây cũng là lúc Bà Nguyễn Thị Bình chuyển giao vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng lại cho Bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

2013-2015

  Tổ chức Hội thảo giới thiệu dòng sản phẩm Sơn chống cháy, sơn diệt khuẩn, Sơn chống đạn làm từ vỏ trấu.

  Thành lập nhà máy Sơn KOVA tại Malaysia tháng 4 năm 2014.

2017

  Sản phẩm sơn và chống thấm KOVA có mặt tại thị trường Nga

  Xây dựng nhà máy hiện đại nhất của KOVA tại Đồng Nai.

Thong ke

Danh mục

LIÊN HỆ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN:

Nhập email của bạn để được hỗ trợ nhanh nhất và nhận được những thông tin về khuyến mại sớm nhất!

@2021 Bản quyền thuộc Tập đoàn Sơn Kova - Design by Nanowebwebaoe